Thử sức Land Rover Defender 90: Không hổ danh 'huyền thoại off-road'
Tương tự giải chạy Dream Cup 2023, Running Diamond Cup 2024 cũng sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam. Năm ngoái, giải chạy thu hút hơn 2.000 VĐV tham gia, gây quỹ được số tiền lớn hơn 453 triệu đồng để đóng góp cho cộng đồng, cũng như trao tặng tổng giá trị giải thưởng hơn 150 triệu đồng cho các thành viên.Quán cơm tấm ở TP.HCM bán chỉ 1 tiếng của 3 anh em ruột: 'Sống thì nên biết đủ'
Theo ông Erik Van Iterson, chuyên gia tim mạch tại Mỹ, cho biết mỗi người có một nhịp sinh học khác nhau, một lịch trình riêng và những ưu tiên khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tìm ra thời điểm phù hợp nhất với lối sống của bản thân, giúp bạn duy trì thói quen tập luyện lâu dài.Một số người có thể dễ dàng dậy sớm để tập thể dục mà không cảm thấy mệt mỏi, trong khi những người khác lại cảm thấy buổi tối là thời điểm ít bị gián đoạn bởi công việc, theo Cleveland Clinic.Nếu bạn là người có thể thức dậy sớm, tập luyện vào buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích. Khi tập thể dục vào sáng sớm, cơ thể sẽ tăng cường trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn trong cả ngày. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp điều chỉnh nhịp sinh học, giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngoài ra, buổi sáng là khoảng thời gian ít bị xao nhãng nhất, bởi vì hầu hết các hoạt động công việc, xã hội hay gia đình đều chưa bắt đầu. Khi tập luyện vào buổi sáng, cơ thể giải phóng endorphins - loại hormone giúp giảm căng thẳng và tạo cảm giác vui vẻ. Điều này có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới với tinh thần lạc quan hơn, đồng thời tăng cường sự tập trung và năng suất làm việc.Tuy nhiên, khi mới thức dậy, cơ thể thường chưa sẵn sàng cho các bài tập cường độ cao, vì cơ bắp có thể còn cứng và cần thêm thời gian để làm nóng. Nếu bạn không khởi động kỹ, nguy cơ chấn thương có thể cao hơn so với tập luyện vào các thời điểm khác trong ngày.Ngoài ra, tập luyện vào buổi sáng trong thời tiết lạnh có thể không mấy dễ chịu, đặc biệt là vào mùa đông. Nếu bạn tập luyện khi bụng đói, bạn có thể cảm thấy uể oải và thiếu năng lượng, nhưng nếu ăn quá gần giờ tập, bạn có thể gặp khó chịu về tiêu hóa.Nếu bạn không phải là người thích dậy sớm, tập luyện vào buổi tối có thể là một lựa chọn phù hợp hơn. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc tập thể dục vào buổi tối là cơ thể bạn đã được làm nóng sau một ngày hoạt động, giúp tăng cường sự linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sức mạnh và sức bền của cơ bắp đạt đỉnh điểm vào buổi chiều tối, điều này có thể giúp bạn thực hiện các bài tập với hiệu suất cao hơn so với buổi sáng.Sau một ngày làm việc căng thẳng, tập luyện có thể là một cách hiệu quả để giải tỏa tâm lý và giúp bạn thư giãn hơn. Hơn nữa, tập luyện vào buổi tối có thể dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian, vì bạn không phải lo lắng về việc đi làm hay các công việc khác. Tuy nhiên, tập thể dục vào buổi tối cũng có một số hạn chế. Một số người có thể cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài và không có đủ năng lượng để tập luyện với cường độ cao. Hơn nữa, nếu bạn tập luyện quá muộn, đặc biệt là các bài tập cường độ cao như tập tạ nặng, cơ thể có thể tiết ra quá nhiều adrenaline, khiến bạn khó thư giãn và đi vào giấc ngủ.
Sinh viên Tiếp sức mùa thi rưng rưng trước hành động từ bác bảo vệ
Chiều 3.3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức lễ công bố quyết định kết thúc hoạt động Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; đồng thời kiện toàn tổ chức Bệnh viện đa khoa Cà Mau.Theo quyết định của Tỉnh ủy Cà Mau, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh chính thức kết thúc hoạt động. Cùng ngày, UBND tỉnh ban hành quyết định kiện toàn tổ chức Bệnh viện đa khoa Cà Mau, trong đó thành lập Khoa Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trực thuộc bệnh viện.Cụ thể, Ban giám đốc bệnh viện gồm giám đốc và không quá 3 phó giám đốc. Các phòng chức năng có 9 phòng; các khoa lâm sàng là 24 khoa; các khoa cận lâm sàng là 4 khoa; các khoa không giường bệnh 4 khoa.Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh: "Việc kết thúc hoạt động của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh và thành lập Khoa Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trực thuộc Bệnh viện đa khoa Cà Mau là một bước đi quan trọng trong tiến trình cải cách, tinh gọn bộ máy nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Đây không chỉ là sự sắp xếp lại tổ chức mà còn hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cán bộ trên địa bàn tỉnh".Ông Luân bày tỏ sự tin tưởng, với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng quyết tâm của ngành y tế và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ, Khoa Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ sẽ hoạt động hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng đặt ra. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt hơn không chỉ cho đội ngũ cán bộ mà còn cho nhân dân tỉnh Cà Mau.Việc sắp xếp lại tổ chức y tế đợt này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hệ thống y tế địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Tờ The Jakarta Post ngày 4.1 dẫn lời Bộ trưởng Điều phối chính trị và An ninh Indonesia Budi Gunawan cho hay các cơ quan thực thi pháp luật đã tịch thu 6.700 tỉ rupiah (10.515 tỉ đồng) tiền mặt từ các nghi phạm tham nhũng chỉ trong 3 tháng đầu nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Prabowo Subianto. Thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo do ông Budi đồng tổ chức với Tổng chưởng lý ST Burhanuddin hôm 2.1. Bộ trưởng Budi cho biết rằng không có đủ chỗ để các công tố viên trưng bày bằng chứng, nên số tiền mặt được cất giữ trong một két sắt do Văn phòng Tổng chưởng lý (AGO) quản lý."Ban đầu, chúng tôi dự định đặt chúng trong căn phòng này, nhưng sau khi tiến hành một số phép đo, chúng tôi thấy vẫn chưa đủ. Tôi có thể nói với các bạn là nó nhiều đến thế", ông Budi phát biểu trong buổi họp báo.Trong chiến dịch tranh cử trước khi nhậm chức tổng thống hôm 20.10.2024, ông Prabowo đã tuyên bố sẽ triệt phá nạn tham nhũng và lên kế hoạch đưa ra những cách mới để xóa bỏ tham nhũng. Các nhà hoạt động chống tham nhũng cho rằng chiến dịch chống tham nhũng của Indonesia đã chậm lại trong 10 năm qua.Tháng trước, Tổng thống Prabowo cho hay ông có thể ân xá những người phạm tội tham nhũng nếu họ trả lại những thứ đã tham nhũng. Phát biểu trước hàng trăm sinh viên tại Cairo trong chuyến thăm Ai Cập hôm 18.12, ông Prabowo cho biết sẽ áp dụng một kế hoạch để tịch thu những tài sản tham nhũng trong vài tháng tới.Tuy nhiên, phát biểu sau đó vào dịp Giáng sinh, ông Prabowo bác bỏ thông tin sẽ ân xá cho các tội phạm tham nhũng, khi nói rằng ông chỉ muốn họ "ăn năn" và trả lại số tiền đã lấy để chuộc tội.
Ning Ning và Rosé lên đồ nguyên set đen, trổ tài mix match tại sân bay
"Trung tâm ung bướu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện rất tốt phẫu trị, hóa trị trong điều trị ung thư nhưng, mỗi năm vẫn có hơn 2.000 bệnh nhân ung thư tại đây phải chuyển tuyến lên Hà Nội xạ trị, do bệnh viện chưa có đủ trang thiết bị", đó là chia sẻ của bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về thực tế tại bệnh viện này.Theo ông Tịnh, với đội ngũ nhân lực luôn được nâng cao về chuyên môn và điều kiện trang thiết bị, tỷ lệ bệnh nhân nội trú tại bệnh viện tỉnh phải chuyển lên tuyến trên đã giảm từ 9,3% (năm 2021) xuống còn 4,2% trong năm 2024. "Nếu được trang bị đầy đủ thêm về trang thiết bị với một số chuyên khoa, tỷ lệ chuyển tuyến của chúng tôi sẽ tiếp tục giảm, dưới 4%", ông Tịnh nhận định. Tại hội nghị nâng cao chất lượng y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hôm nay, khẳng định đã và hỗ trợ y tế tỉnh toàn diện về chuyên môn, đào tạo nhân lực, đặc biệt với Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ đánh giá: "Hiện, đây là bệnh viện tỉnh được xây đẹp nhất phía bắc nhưng đang còn thiếu trang thiết bị y tế, như tim mạch, ung bướu".Theo ông Cơ, trước Vĩnh Phúc Bệnh viện Bạch Mai, đã ký kết 12 tỉnh hỗ trợ nâng cao năng lực y tế. Bạch Mai hiện có thế mạnh đa khoa hoàn chỉnh với 57 chuyên khoa, mỗi khoa quy mô tương đương bệnh viện chuyên khoa với hàng trăm nhân lực. Ví dụ như, Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày nội soi tiêu hóa 800 - 1.200 ca. Với ung bướu, năm nay sẽ có thêm các hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ chẩn đoán, điều trị. Ông Cơ cho rằng, để phát triển y tế, có thêm nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị, thay vì chỉ chờ đợi nguồn đầu tư từ "miếng bánh" ngân sách địa phương, đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh chấp thuận cho bệnh viện công như Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc có thêm dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, cung cấp dịch vụ cho người bệnh có khả năng chi trả. Nguồn thu từ khám chữa bệnh theo yêu cầu giúp bệnh viện cân đối thu chi, đặc biệt có nguồn cho nhân lực và mua sắm trang thiết bị phục vụ người bệnh bảo hiểm y tế. Vì bệnh viện đa khoa tỉnh hiện đã cơ sở hạ tầng rất tốt nhưng trang thiết bị thì còn thiếu nhiều.Qua khảo sát thực tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, ông Cơ đánh giá, bệnh viện tỉnh đã khánh thành Trung tâm Đột quỵ, nhưng cần đầu tư thêm máy để phát triển hiệu quả hơn. Hay với chuyên khoa tim mạch, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện năng lực tốt nhưng vẫn cần thêm máy chụp mạch để làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn.Với chuyên khoa ung thư, ông Cơ chia sẻ, tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 1,3 triệu dân nhưng mỗi năm đang phải chuyển 2.000 - 2.300 bệnh nhân lên Hà Nội để xạ trị, rất vất vả cho người bệnh.